Hér erum við með afar klassíska ítalska uppskrift sem er mikið notuð þar í landi.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið eins og 4-6 l af vatni í pott og saltið það vel að það líkist sjóvatni
Setjið svo spagettíið út í pottinn þegar vatnið byrjar að sjóða og sjóðið í 10 mín al dente eða 12 mín ef þið viljið það alveg mjúkt
Á meðan er olían gerð með því að merja hvítlauksrifinn og setja þau saman við olíuna í lítinn pott
Setjið 1/2 tsk af fínu borðsalti út í og þurrkaða steinselju
Hitið yfir meðalhita í eins og 5 mínútur eða þar til hvítlaukurinn er fallega gylltur, hann má alls ekki brenna eða dökkna mikið
Þegar pastað er til hellið þá af því vatninu og setjið í skál, hellið svo heitri olíunni yfir og hrærið vel saman
Gott er að nota parmesan ost til að raspa ofan á eða jafnvel chiliflögur. Mér finnst gott að bera hann fram með heitu baguette og jafnvel fersku salati
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið eins og 4-6 l af vatni í pott og saltið það vel að það líkist sjóvatni
Setjið svo spagettíið út í pottinn þegar vatnið byrjar að sjóða og sjóðið í 10 mín al dente eða 12 mín ef þið viljið það alveg mjúkt
Á meðan er olían gerð með því að merja hvítlauksrifinn og setja þau saman við olíuna í lítinn pott
Setjið 1/2 tsk af fínu borðsalti út í og þurrkaða steinselju
Hitið yfir meðalhita í eins og 5 mínútur eða þar til hvítlaukurinn er fallega gylltur, hann má alls ekki brenna eða dökkna mikið
Þegar pastað er til hellið þá af því vatninu og setjið í skál, hellið svo heitri olíunni yfir og hrærið vel saman
Gott er að nota parmesan ost til að raspa ofan á eða jafnvel chiliflögur. Mér finnst gott að bera hann fram með heitu baguette og jafnvel fersku salati