Sultutíminn er kominn og þá er um að gera að nýta afraksturinn úr berjatýnslunni í sultugerð.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið bláber og sykur saman í pott.
Náið upp suðunni, lækkið hitann og leyfið að malla í um 15-20 mínútur.
Hrærið ½ tsk. af sultuhleypi saman við 1 matskeið af sykri, stráið yfir bláberjablönduna í lokin, hrærið vel í á meðan og leyfið að malla í um 5 mínútur í viðbót. Það er gott að blanda hleypinum saman við smá sykur til að hann kekkjist síður.
Hellið í gegnum tregt í krukkur, þessi uppskrift dugði í þrjár 220 ml krukkur.
Setjið rifsber og sykur saman í pott (berin mega vera með stilkum).
Náið upp suðunni, lækkið hitann og leyfið að malla í um 15-20 mínútur.
Hellið blöndunni í gegnum sigti án þess að pressa fast niður, viljið ekki hratið með.
Setjið sigtuðu blönduna síðan aftur í pottinn og náið upp hita að nýju.
Hrærið ½ bréfi af sultuhleypi saman við 2 matskeiðar af sykri, stráið yfir sigtaða rifsberjablönduna, hrærið vel í á meðan og leyfið að malla í um 5 mínútur í viðbót. Það er gott að blanda hleypinum saman við smá sykur til að hann kekkjist síður.
Hellið loks í gegnum tregt í krukkur, þessi uppskrift dugði í þrjár 220 ml krukkur.
Uppskrift frá Berglindi hjá Gotterí.is
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið bláber og sykur saman í pott.
Náið upp suðunni, lækkið hitann og leyfið að malla í um 15-20 mínútur.
Hrærið ½ tsk. af sultuhleypi saman við 1 matskeið af sykri, stráið yfir bláberjablönduna í lokin, hrærið vel í á meðan og leyfið að malla í um 5 mínútur í viðbót. Það er gott að blanda hleypinum saman við smá sykur til að hann kekkjist síður.
Hellið í gegnum tregt í krukkur, þessi uppskrift dugði í þrjár 220 ml krukkur.
Setjið rifsber og sykur saman í pott (berin mega vera með stilkum).
Náið upp suðunni, lækkið hitann og leyfið að malla í um 15-20 mínútur.
Hellið blöndunni í gegnum sigti án þess að pressa fast niður, viljið ekki hratið með.
Setjið sigtuðu blönduna síðan aftur í pottinn og náið upp hita að nýju.
Hrærið ½ bréfi af sultuhleypi saman við 2 matskeiðar af sykri, stráið yfir sigtaða rifsberjablönduna, hrærið vel í á meðan og leyfið að malla í um 5 mínútur í viðbót. Það er gott að blanda hleypinum saman við smá sykur til að hann kekkjist síður.
Hellið loks í gegnum tregt í krukkur, þessi uppskrift dugði í þrjár 220 ml krukkur.