fbpx

Ofnbakað croissant með jarðarberjum og rjómaosti

Gómsætur réttur sem er tilvalinn í sunnudagsbrönsinn, saumaklúbbinn, vinahittinga eða jafnvel í babyshower. Ofnbakað croissant með jarðarberjum, rjómaosti og toppað með hlynsírópi. Ljúfur réttur sem er sniðugt að skella í daginn áður form og baka morguninn eftir. Passar vel með ísköldu Prosecco eða jafnvel mímósu.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 4 stk egg
 2 dl nýmjólk
 1 tsk vanilludropar
 2 msk hlynsíróp
 ½ tsk kanill
 ¼ stk salt
 150 g Philadelfia rjómaostur
 400 g Driscolls jarðarber skorin í bita
 35 g smjör
 Toppa með flórsykri og hlynsírópi

Leiðbeiningar

1

Hrærið saman eggjum, mjólk, vanilludropum, sírópi, kanil og salti.

2

Skerið hvert croissant í þrjár til fjórar sneiðar.

3

Þekjið allar croissant sneiðarnar með eggjablöndunni.

4

Smyrjið eldfast form með smjöri og leggið 2/3 af croissant sneiðunum í formið.

5

Dreifið rjómaostinum jafnt yfir með matskeið.

6

Dreifð jarðarberjunum yfr og svo restina af croissant sneiðunum.

7

Hellið restinni af eggjablöndunni yfir allt saman og kælið í klukkustund eða yfir nótt.

8

Skerið smjörið í bita, dreifið yfir réttinn og bakið í 30-40 mínútur við 180°C. Eða þar til rétturinn er orðinn gylltur og stökkur. Ef ykkur finnst rétturinn vera að dökkna hratt þá er gott að setja álpappír yfir.

9

Sigtið flórsykur yfir og berið fram með hlynsírópi.


MatreiðslaMatargerðMerking, ,

DeilaTístaVista

Hráefni

 4 stk egg
 2 dl nýmjólk
 1 tsk vanilludropar
 2 msk hlynsíróp
 ½ tsk kanill
 ¼ stk salt
 150 g Philadelfia rjómaostur
 400 g Driscolls jarðarber skorin í bita
 35 g smjör
 Toppa með flórsykri og hlynsírópi

Leiðbeiningar

1

Hrærið saman eggjum, mjólk, vanilludropum, sírópi, kanil og salti.

2

Skerið hvert croissant í þrjár til fjórar sneiðar.

3

Þekjið allar croissant sneiðarnar með eggjablöndunni.

4

Smyrjið eldfast form með smjöri og leggið 2/3 af croissant sneiðunum í formið.

5

Dreifið rjómaostinum jafnt yfir með matskeið.

6

Dreifð jarðarberjunum yfr og svo restina af croissant sneiðunum.

7

Hellið restinni af eggjablöndunni yfir allt saman og kælið í klukkustund eða yfir nótt.

8

Skerið smjörið í bita, dreifið yfir réttinn og bakið í 30-40 mínútur við 180°C. Eða þar til rétturinn er orðinn gylltur og stökkur. Ef ykkur finnst rétturinn vera að dökkna hratt þá er gott að setja álpappír yfir.

9

Sigtið flórsykur yfir og berið fram með hlynsírópi.

Ofnbakað croissant með jarðarberjum og rjómaosti

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Rækjusalat með risarækjumDásamlegt rækjusalat sem er aðeins öðruvísi en þetta klassíska. Það inniheldur risarækjur, egg, Heinz majónes, steinselju, salt og pipar. Það…